18:36 - Thứ ba, ngày 17 tháng 10 năm 2017 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Thị trường Vật liệu Xây dựng ổn định      -     Nhu cầu nhà ở tại các đô thị gia tăng      -     Hà Nội xin cơ chế đặc thù xây dựng 22.000 Căn hộ Thương mại      -     Bình Thuận phát triển Du lịch Biển lên tầm cao mới      -     Biến điểm nóng đất đai thành điểm “vàng” sử dụng đất      -     Kiến nghị sửa quy định về sử dụng Quỹ Bảo trì Chung cư      -     ĐÓN PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ – HÒA BÌNH KHÔNG QUÊN ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO      -     TP.HCM: Lượng nhà ở bán được cao nhất trong 5 năm qua      -     DRAGON RIVERSIDE CITY - THÀNH PHỐ 5 SAO TRONG LÒNG THÀNH PHỐ      -     Nhà đầu tư ưa thích dự án Đất nền đã có sổ riêng
 
 
Tin tức & sự kiện
Thị trường Vật liệu Xây dựng ổn định
Nhu cầu nhà ở tại các đô thị gia tăng
Hà Nội xin cơ chế đặc thù xây dựng 22.000 Căn hộ Thương mại
Bình Thuận phát triển Du lịch Biển lên tầm cao mới
Biến điểm nóng đất đai thành điểm “vàng” sử dụng đất
Kiến nghị sửa quy định về sử dụng Quỹ Bảo trì Chung cư
ĐÓN PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ – HÒA BÌNH KHÔNG QUÊN ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Forum thị trường & DN BĐS
15:45:32 29/03/2017 Bản in
 
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà vừa ký Quyết định số 130/QĐ–BXD ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho Báo chí quy định về phát ngôn và cung cấp, xử lý thông tin báo chí của Bộ Xây dựng theo quy định pháp luật, áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.
 

Theo đó: Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng là Người Phát ngôn cung cấp thông tin thường xuyên cho Báo chí. Trường hợp cần thiết, Bộ trưởng ủy quyền cho các Thứ trưởng thực hiện phát ngôn cung cấp thông tin cho Báo chí. Bộ trưởng là người chịu trách nhiệm về phát ngôn và cung cấp thông tin cho Báo chí, kể cả trong trường hợp ủy quyền. Người phát ngôn- Người được Ủy quyền phát ngôn có quyền yêu cầu các đơn vị cung cấp, tập hợp thông tin để phát ngôn. Người phát ngôn, Người được Ủy quyền phát ngôn có quyền từ chối không phát ngôn và cung cấp thông tin cho Báo chí trong các trường hợp thông tin thuộc bí mật Nhà nước; đời tư cá nhân; vụ án đang điều tra; vụ việc đang thanh tra chưa có kết luận; văn bản chính sách đang soạn thảo chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Chánh VP Bộ Xây Dựng Nguyễn Việt Hùng - Người Phát ngôn

Trách nhiệm của Báo Xây dựng, Tạp chí Xây dựng và các Tạp chí, Trang Thông tin điện tử thuộc Bộ: Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của cơ quan Báo chí truyền thông theo quy định của pháp luật. Thực hiện tốt vai trò Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng trong công tác thông tin tuyên truyền; Căn cứ các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ 5 năm, hàng năm và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ để xây dựng kế hoạch hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành Xây dựng; Phối hợp với Văn phòng Bộ và các đơn vị liên quan cập nhật thông tin và đăng tải đầy đủ các văn bản, quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách mới ban hành của Bộ để phổ biến tuyên truyền rộng rãi; đăng tải kịp thời, đầy đủ, chính xác về việc xử lý, phản hồi của Bộ đối với các vấn đề được dư luận xã hội và báo chí quan tâm, nhằm cung cấp đủ thong tin chính thống, tạo sự ủng hộ, đồng thuận của xã hội; Chủ động phối hợp, cộng tác với các Cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và hoạt động của tạo sự đồng bộ, hiệu quả trong công tác thông tin tuyên truyền về ngành Xây dựng.


Cùng với Quyết định nêu trên, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng đã ký Quyết định số 131/QĐ – BXD thành lập Bộ phận Thường trực chỉ đạo xử lý thông tin Báo chí và Quyết định số 132/QĐ – BXD ban hành Quy chế hoạt động Bộ phận Thường trực chỉ đạo xử lý thông tin báo chí.


Thứ trưởng Lê Quang Hùng được phân công làm Trưởng Bộ phận Thường trực chỉ đạo xử lý thông tin Báo chí cùng 15 thành viên bao gồm Lãnh đạo các Cục; Vụ; Giám đốc Trung tâm Thông tin; Tổng biên tập Báo Xây dựng, Tạp chí Xây dựng chịu sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ trưởng (theo cơ chế kiêm nhiệm) thực thi công vụ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1153/QĐ-BXD ngày 13/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Xây dựng.


Trung tâm Thông tin

Nguồn: Quyết định số 130/QĐ–BXD.

 
 
Các tin khác    
    Việt Nam: Hạ tầng Giao thông tác động mạnh lên Bất động sản (19/01)
    THUẾ CHO DOANH NGHIỆP & THUẾ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP BĐS (22/10)
    VARs TRIểN KHAI NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG (03/10)
    Đại Hội Nhiệm Kỳ II (2015-2020) Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (17/09)
    Đại hội Hội Nhà Báo TP.HCM nhiệm kỳ VII (2015-2020) (15/07)
    Thí điểm tổ chức Diễn đàn của trí thức tham gia phản biện xã hội (19/04)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này