20:25 - Thứ hai, ngày 23 tháng 7 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An      -     Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế      -     Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản      -     Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng
 
 
Tin tức & sự kiện
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018
Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn
Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
23:26:36 28/06/2018 Bản in
 
Theo Báo cáo của Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực kinh doanh bất động sản Đứng thứ 3 trong thu hút đầu tư nước ngoài với 486 triệu USD, chiếm 8,4% tổng vốn đầu tư đăng ký.
 
486 triệu USD đăng ký đầu tư vào Bất động sản
                  
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản dẫn đấu với tổng vốn đầu tư 6,47 tỷ USD, chiếm 31,8% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng thứ hai với 5,06 tỷ USD, chiếm 24,9% tổng vốn đầu tư. Xinhgapo đứng thứ 3 với 2,39 tỷ USD, chiếm 11,8% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Các Nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đã đầu tư vào 55 tỉnh - thành phố, trong đó Hà Nội thu hút 5,87 tỷ USD, chiếm 28,9% tổng số vốn đăng ký. TP.Hồ Chí Minh đứng thứ hai với 3,68 tỷ USD, chiếm 18,1% tổng vốn đăng ký. Bà Rịa - Vũng Tàu đứng thứ ba với 1,93 tỷ USD chiếm 9,5% tổng vốn đầu tư.

Các nhà ĐTNN đã rót vốn vào 17 ngành lĩnh vực, trong đó Công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút 3,44 tỷ USD, chiếm 59,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Lĩnh vực Bán buôn, Bán lẻ đứng thứ 2 với 531 triệu USD, chiếm 9,2%. Đứng thứ 3 là Kinh doanh Bất động sản với 486 triệu USD, chiếm 8,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tính đến ngày 20/6/2018, cả nước có 1.366 dự án mới được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới 11,8 tỷ USD, bằng 99,7% so với cùng kỳ năm 2017; 507 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 4,43 tỷ USD, bằng 86,2% so cùng kỳ năm 2017. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước có 2.749 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà ĐTNN với tổng giá trị vốn góp gần 4,1 tỷ USD, tăng 82,4% so cùng kỳ 2017. Tính đến ngày 20/6/2018, các dự án ĐTNN đã giải ngân 8,37 tỷ USD, tăng 8,4% so cùng kỳ năm 2017.

Nhiều cơ hội đầy hứa hẹn
                 
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2018, Thị trường Bất động sản (BĐS) Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm đầu tư. Trong đó TP.HCM đứng đầu triển vọng thu hút vốn và phát triển ở khu vực châu Á Thái Bình Dương. Thị trường Văn phòng tại TP.HCM thời gian qua tuy có ít giao dịch đầu tư trong lĩnh vực này do thiếu tài sản sẵn có để bán, nhưng vẫn tiếp tục có tỉ lệ lấp đầy cao trong quý đầu năm 2018. Một giao dịch đáng chú ý là việc Nomura Real Estate đã thâu tóm 24% quyền sở hữu tại Sunwah Tower - một tòa nhà văn phòng hạng A tại TP. HCM vào tháng 1/2018.

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng  nâng cao và lượt khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng  tăng  đã thúc đẩy Nhà đầu tư  tập trung vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng và phát triển Khách sạn. Tập đoàn Khách sạn Mikazuki của Nhật Bản đã công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào một dự án có diện tích gần 11,5 ha nhằm phát triển một Khu phức hợp Khách sạn, Công viên Nước, Công viên Giải trí và Khu Ẩm thực Năm sao phía trước bãi biển Đà Nẵng. Cũng trong quý đầu tiên, Bamboo Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Việt Nam, đã mua lại Dự án Khu nghỉ mát Malibu với giá khoảng 14,8 triệu USD từ Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas.
                   
Thị trường BĐS vẫn là tiềm năng hấp dẫn đối với những Nhà phát triển quan tâm đến các dự án phức hợp, hướng tới thành phần dân cư đa dạng ở các thành phố lớn. Vào tháng 3/2018, CapitaLand đã mua 0,9 ha tại một vị trí đắc địa ở quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án này bao gồm một Khu dân cư 380 căn hộ, khoảng 21.400 m2 diện tích văn phòng, và hơn 19.300 m2 diện tích bán lẻ. Thương vụ mới nhất này mở rộng danh mục đầu tư của CapitaLand lên đến 12 Khu phát triển Dân cư, một Khu phát triển tích hợp và 21 Khu Nhà ở dịch vụ, trải trên khắp sáu thành phố của Việt Nam. Keppel Land, một Nhà phát triển Singapore khác cũng đã thâu tóm 10% cổ phần còn lại của Jencity Limited, cùng kế hoạch xây dựng Saigon Sports City với khoảng 11,4 triệu USD, có diện tích 64 ha, Thành phố thu nhỏ này bao gồm 4.300 căn nhà cao cấp và trung tâm sống lý tưởng hàng đầu Việt Nam với đầy đủ cơ sở vật chất cho thể thao, giải trí, mua sắm và ăn uống.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cho biết, hiện các Nhà đầu tư Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc đang dẫn đầu ở khắp các phân khúc trên Thị trường BĐS Việt Nam. Thông qua việc kết hợp với các Nhà phát triển trong nước, danh mục đầu tư các đơn vị đến từ những quốc gia này đang ngày càng mở rộng. Đối với họ, Thị trường BĐS Việt Nam có hơn 100 triệu dân với cơ cấu dân số trẻ và thu nhập bình quân đầu người tăng đáng kể là cơ hội vô cùng hấp dẫn. Và tùy theo chiến lược, mỗi Nhà đầu tư chọn một phương thức tiếp cận hoặc lĩnh vực đầu tư khác nhau trong địa ốc. Trong khi Singapore (với các tên tuổi như Capitaland hay Keppel Land) tập trung ở Phân khúc căn hộ, nhà ở vì dân số trẻ đồng hành cùng sự gia tăng nhu cầu nhà ở; Thì các Nhà đầu tư Hàn Quốc lại ưa chuộng mảng bán lẻ, với hàng loạt dự án Siêu thị đồng giá, Trung tâm thương mại tại các Thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. 
   
Thị trường BĐS Việt Nam được các  Nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá là có bước phát triển tương đồng với quốc gia này cách đây vài thập niên và sở hữu nhiều cơ hội đầy hứa hẹn. Đối với các Nhà đầu tư Nhật Bản, Thị trường BĐS Việt Nam có sức hấp dẫn từ dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và họ đã đẩy mạnh hướng đầu tư vào Văn phòng; Gần đây là tham gia vào lĩnh vực BĐS Nhà ở. Theo các Nhà đầu tư Nhật Bản, tốc độ phát triển của nền kinh tế và nguồn lao động dồi dào chính là những nguyên nhân thuyết phục các công ty Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào mảng văn phòng, với kì vọng vào khả năng phát triển lâu dài, bền vững của các dự án này./.                                                                                                                                                                                                                            

                                                                              CÁC GIAO DỊCH ĐẦU TƯ LỚN NĂM 2018
Dự án                                Vị trí                                    Giá trị  giao dịch                   Bên mua                                       Mục đích sử dụng

Sun Wah Tower              Quận 1, TP. HCM           N/A                                 Nomura Real Estate Asia         Văn phòng
(24% cổ phần)
 
Tay Ho District                      Quận Tây Hồ,                       VND688 tỉ/USS30.2 triệu            CapitaLand                                           Phát triển phức hợp
Landplot (99.49%           Hà Nội   US$30.2 triệ
   cổ phần)         

     
               
                                                                                                                                                                                                                                                 Malibu Resort                       Huyện Điện Bàn,                   VND337 tỉ /US$14.8 triệu          Bamboo Capital                        Phát triển khu nghỉ dưỡng           
                                                 Quảng Nam                                                                                                                                                            
       

(Nguồn: Bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn – Savills )
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        
TRỌNG HÀ
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   
 
 
Các tin khác    
    Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An (20/06)
    Mở rộng địa giới hành chính Hà Nội để tăng sức cạnh tranh quốc tế (09/06)
    Sẽ không xảy ra bong bóng Bất động sản (29/05)
    Để phát triển bền vững Thị trường Tài chính Tiêu dùng (24/05)
    Việt Nam có nền Kinh tế phát triển nhanh (16/05)
    Khai mạc sự kiện ‘Ngôi làng châu Âu’ tại Hà Nội (12/05)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này