02:02 - Thứ sáu, ngày 21 tháng 9 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Tiền Giang tự tin đón làn sóng đầu tư mới      -     Kiên quyết thu hồi các Dự án chậm tiến độ trong thời gian kéo dài      -     Chủ tịch HoREA: Condotel không ngoài “vùng phủ sóng” pháp luật      -     TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải      -     Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao      -     Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018      -     PHÚ LONG ĐOẠT NHIỀU GIẢI THƯỞNG CỦA PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARD 2018      -     Bất động sản vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn      -     Phúc Khang trao Sổ Đỏ cho Khách hàng Dự án Phước An
 
 
Tin tức & sự kiện
Tiền Giang tự tin đón làn sóng đầu tư mới
Kiên quyết thu hồi các Dự án chậm tiến độ trong thời gian kéo dài
Chủ tịch HoREA: Condotel không ngoài “vùng phủ sóng” pháp luật
TPHCM mở Hội nghị kêu gọi đầu tư chống ngập, xử lý nước thải
Đà Nẵng có thêm Khu Nghỉ dưỡng 5 sao
Phuc Khang Corp: mang tổ ấm và quà tặng đến với người dân Long Vĩnh
BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2 NĂM 2018
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
16:21:13 04/04/2018 Bản in
 
Là vùng đất giàu tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long với khát vọng cất cánh tăng tốc phát triển của vùng đất Chín Rồng, đang nỗ lực cùng cả nước tận dụng mọi tiềm năng - cơ hội biến thành vận hội tăng trưởng bền vững. Cầu_Mỹ_Thuận
 
Từ tiềm năng
                          
                                                           Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú tham dự va phát biểu 
                                        tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Vĩnh Long năm 2018 diễn ra vào ngày 27/3/2018

Là vùng đất giàu tiềm năng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Vĩnh Long có 54.000ha vườn cây ăn trái, lớn thứ 2 ĐBSCL và thứ 4 cả nước. Tại đây đã hình thành các vùng chuyên canh cây ăn trái nổi tiếng như bưởi, chôm chôm, nhãn, măng cụt, xoài, cam, quýt,... Trong đó, vùng chuyên canh bưởi Năm roi ở thị xã Bình Minh có diện tích trên 7.000ha lớn nhất nước; Vùng chuyên canh cam sành ở các huyện Tam Bình, Trà Ôn, Vũng Liêm có quy mô 8.000ha; Ven sông Cổ Chiên và sông Hậu là vùng chuyên canh cây chôm chôm, nhãn, xoài, sầu riêng, bưởi da xanh theo chuẩn VietGAP.  Riêng đất lúa có diện tích gần 60.000ha, sản lượng ước đạt 1 triệu tấn một năm. Vĩnh Long còn có hơn 46.000ha cây màu các loại, ước sản lượng cả năm là 900.000 tấn. Trong đó có 4% diện tích màu trồng luân canh trên đất lúa.
                       
                                                                     Phà_Đình_Khao nối Vĩnh Long với Bến Tre
Đáng chú ý, với 37.000ha mặt nước, Vĩnh Long cũng là địa phương có tiềm năng về thủy sản nước ngọt, nuôi cá tra, thủy sản lồng bè trên sông. Bên cạnh đó, Vĩnh Long có gần 1.000 trang trại. Trong đó, đàn heo duy trì mức từ 350.000 đến 400.000 con; Đàn bò từ 80.000 đến 90.000 con. Không chỉ vậy, Vĩnh Long hiện có hai Khu Công nghiệp với quy mô 386ha, đã lấp đầy 71% diện tích. Trong đó, Khu Công nghiệp Gò Phú cạnh quốc lộ 1A với tổng diện tích 251ha, có 21 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 1.575 tỷ đồng và 355 triệu USD; Khu Công nghiệp Bình Minh ven sông Hậu có 21 dự án đầu tư gồm 5 dự án FDI và 16 dự án trong nước; 55% trong tổng số 131,5ha đất tại đây đã được lấp đầy. Chính phủ đã đồng ý cho Vĩnh Long quy hoạch thêm Khu Công nghiệp Đông Bình trên địa bàn Thị xã Bình Minh với diện tích 350ha; Khu Công nghiệp An Định tại huyện Mang Thít với diện tích 200ha và Khu Công nghiệp Bình Tân với diện tích 400ha.

Bên cạnh đó, Vĩnh Long còn có Tuyến Công nghiệp Cổ Chiên, và 7 Cụm Công nghiệp, Tiểu Thủ Công nghiệp được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với tổng diện tích 372ha. Các Khu cụm-tuyến Công ngiệp ở Vĩnh Long có lợi thế thu hút đầu tư và kết nối với các Vùng Kinh tế trọng điểm của cả nước do có 5 tuyến quốc lộ đi qua. Trong đó, quốc lộ 1A là trục giao thông chính thông suốt với hai cây cầu dây văng hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Từ TP.HCM chỉ mất hơn 2 giờ ôtô là đến Vĩnh Long; Về đường Hàng không, Thị xã Bình  Minh-đô thị thứ hai của tỉnh cũng chỉ cách Sân bay Trà Nóc (Cần Thơ) chưa đến 20km. Do được hai nhánh sông lớn nhất vùng là sông Hậu và sông Cổ Chiên bao quanh nên giao thông Thủy là lợi thế cho các Khu Công nghiệp tại Vĩnh Long tiếp cận tuyến Vận tải Thủy quốc tế từ cảng Bình Minh, cảng Vĩnh Long, cảng Cần Thơ với tàu có tải trọng đến 20 ngàn tấn.

Theo định hướng đến năm 2020 Tỉnh Vĩnh Long phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng giá trị Sản xuất Công nghiệp bình quân 13,7%/năm; Tỷ trọng Công nghiệp Xây dựng trong cơ cấu Kinh tế đạt 28%. Để đạt những mục tiêu này, Vĩnh Long đã mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực Công nghiệp Chế biến từ nguyên liệu của ngành Nông nghiệp, Thủy sản; Công nghiệp phục vụ phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Công nghiệp Phụ trợ và Công nghiệp sử dụng nhiều Lao động.     

                     
                                                               Cầu_Mỹ_Thuận                                                  
Đến cơ hội phát triển
                                                                                          
Theo UBND Tỉnh Vĩnh Long, tình hình Kinh tế của tỉnh trong quý I/2018 tiếp tục chuyển biến tích cực với tổng số vốn đầu tư phát triển xã hội đạt trên 2.860 tỷ đồng, tăng trên 6%; Chỉ số Sản xuất Ngành Công nghiệp tăng gần 8% so với cùng kỳ năm 2017; Tổng thu Ngân sách đạt gần 27% dự toán năm; Các hoạt động Thương mại, Dịch vụ, Du lịch cũng tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Ngày 22/3/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ công bố báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2017. Theo bảng xếp hạng, Tỉnh Vĩnh Long tiếp tục duy trì chất lượng điều hành tốt và có bước cải thiện so với năm trước với chỉ số PCI năm 2017 đạt 66,07, là năm cao nhất từ năm 2010 trở lại đây.

Đặc biệt, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Tỉnh Vĩnh Long năm 2018 diễn ra vào ngày 27/3/2018, UBND Tỉnh Vĩnh Long đã trao Quyết định Chủ trương Đầu tư, Giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 24.900 tỷ đồng. Trong đó, có 19 dự án được trao Giấy Chứng nhận Đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 6.000 tỷ đồng; Và 13 dự án ký kết biên bản ghi nhớ Đầu tư với tổng vốn hơn 18.000 tỷ đồng.

   
                                                              
Trong khuôn khổ Hội nghị, các Ngân hàng cũng cam kết hỗ trợ vốn tín dụng cho 11 dự án trong lĩnh vực Chế biến Nông sản, Y tế, Phát triển Chợ, Nhà ở, M sắm Trang thiết bị..., với số tiền cho vay gần 1.805 tỷ đồng. Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long - Ông Trần Văn Rón nhấn mạnh: Tỉnh Vĩnh Long luôn xem thành công của Nhà đầu tư, và Doanh nghiệp là thành công của Tỉnh. Vĩnh Long cam kết đồng hành và lắng nghe ý kiến của Doanh nghiệp, tạo thuận lợi để Doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững. Tỉnh sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của Cán bộ Công chức Viên chức, xây dựng phong cách phục vụ của bộ máy Chính quyền đối với Nhà Đầu tư, Doanh nghiệp và Công dân theo hướng thân thiện, chuyên nghiệp; Tiếp tục cải cách Thủ tục hành chính, nâng cao Năng lực cạnh tranh, tạo Môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, thông thoáng, minh bạch, giúp Doanh nghiệp an tâm phát triển sản xuất kinh doanh./. 

                                                                                                                                                                                      
   
Bài và ảnh: NGUYỄN TRỌNG HÀ


                                                                                                                                                                                                                            
                                    

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

                                                                    
                                                                                                                                                                                                            
 
Các tin khác    
    HÀ NỘI: Thực hiện rút ngắn thời gian cấp phép Xây dựng (02/04)
    Thủ tướng 'chốt' phương án mở rộng SB Tân Sơn Nhất (29/03)
    Nơi làm việc tốt nhất 2017: Hòa Bình đạt cả 3 Giải thưởng lớn (24/03)
    Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ gần 300 Doanh nghiệp (21/03)
    Lễ cất nóc LANDMARK81 SÀI GÒN - 1 trong 10 Tòa tháp cao nhất Thế giới (18/03)
    TP.HCM: Hơn 1000 căn NHÀ Ở XÃ HỘI được bàn giao cho cư dân (09/03)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này