18:14 - Thứ hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Khai mạc sự kiện ‘Ngôi làng châu Âu’ tại Hà Nội      -     Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng Đất 13 tỉnh      -     Thành ủy TPHCM thông tin vụ bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai      -     Hà Nội sẽ xây dựng 5 Khu đô thị Nhà ở Xã hội tập trung      -     Phúc Khang được tôn vinh các danh hiệu cao quý ngành BĐS 2018      -     Chính thức triển khai Chương trình cho vay ưu đãi NƠXH      -     Để Kiến Tường thực sự là trọng tâm phát triển kinh tế Long An      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NHÀ Ở TP.HCM QUÝ I/2018      -     Đất nền bị “thổi giá” sau vụ cháy Chung cư Carina      -     Vĩnh Long biến tiềm năng, cơ hội thành vận hội tăng trưởng
 
 
Tin tức & sự kiện
Khai mạc sự kiện ‘Ngôi làng châu Âu’ tại Hà Nội
Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng Đất 13 tỉnh
Thành ủy TPHCM thông tin vụ bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai
Hà Nội sẽ xây dựng 5 Khu đô thị Nhà ở Xã hội tập trung
Phúc Khang được tôn vinh các danh hiệu cao quý ngành BĐS 2018
Chính thức triển khai Chương trình cho vay ưu đãi NƠXH
Để Kiến Tường thực sự là trọng tâm phát triển kinh tế Long An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
14:47:12 07/01/2018 Bản in
 
Không được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, nhưng Đồng Tháp có một hệ sinh thái ngập nước độc đáo cùng những Người dân chất phác, cần cù, luôn khao khát vươn lên; Nơi đây còn có bộ máy Chính quyền năng động, thân thiện, đồng hành cùng Doanh nghiệp… Tất cả đã làm nên một điểm đến đầy hứa hẹn cho các Nhà đầu tư.
 
Sức hấp dẫn một vùng đất
                                                                                                                                                                                                        Được xem là tỉnh trọng điểm về sản xuất nông nghiệp của cả nước; Đồng Tháp hiện có 90% sản lượng nông nghiệp thuộc về lĩnh vực chế biến nông thủy sản. Trong đó, sản lượng Lúa hàng năm đạt hơn 3,3 triệu tấn, xếp thứ ba cả nước. Sản lượng Cá Tra đạt trên 400 ngàn tấn/năm- đứng đầu cả nước. Đồng Tháp còn có nhiều loại trái cây ngon nức tiếng như Xoài cát Hòa Lộc (huyện Cao Lãnh) với sản lượng 100 ngàn tấn/năm; Cam và Quýt hồng Lai Vung 90 ngàn tấn/năm; Nhãn: 40 ngàn tấn/năm; Ớt: 47 ngàn tấn và Chanh: 12 ngàn tấn mỗi năm.

                               
Ba năm qua, Đồng Tháp đã triển khai hiệu quả Đề án tái cơ cấu Ngành Nông nghiệp, hướng Nông dân đến hợp tác liên kết với Doanh nghiệp để sản xuất lớn, giảm chi phí và tăng chất lượng sản phẩm. Hiện nông sản của Đồng Tháp không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng, mà còn xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Cùng với đó, Đồng Tháp còn có thế mạnh về Du lịch Nông nghiệp, Du lịch Sinh thái. Trong đó Làng hoa Sa Đéc có diện tích 506ha với 2.300 hộ sản xuất kinh doanh và 2.000 loại Hoa kiểng; năm 2017 giá trị sản xuất Hoa kiểng chiếm 61% giá trị sản xuất nông nghiệp của Sa Đéc; Khu Du lịch Đầm sen rộng 150ha; Vườn Quốc gia Tràm chim rộng 7.300ha là khu Ramsar- vùng đất ngập nước quan trọng trong bản đồ đa dạng sinh học thế giới; Nơi đây có thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài thực vật bậc cao, 130 loài Cá nước ngọt, 231 loài Chim nước - đặc biệt là Sếu đầu đỏ - một loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ….

Điểm đến đầy hứa hẹn

Năm 2017, ngoài ban hành Đề án Phát triển Du lịch cùng nhiều chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư; Đồng Tháp đã kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đồng Tháp Mười phát triển Tour Du lịch “Một hành trình Ba điểm đến”; Qua đó tạo động lực cho Du lịch Đồng Tháp khởi sắc với 2,4 triệu du khách ghé thăm, trong đó có gần 100 ngàn lượt Khách quốc tế…

Không chỉ có vậy, Đồng Tháp còn thu hút nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu hợp tác đầu tư; Theo thống kê, Đồng Tháp hiện có trên 4.200 Doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 34.000 tỷ đồng. Trong đó có 19 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 205 triệu USD.

Để đón Nhà đầu tư, Đồng Tháp hiện có 3 Khu Công nghiệp đang hoạt động; 14 Cụm Công nghiệp đang hoàn chỉnh hạ tầng và 2 Khu Kinh tế Cửa khẩu; Mạng lưới đô thị của Đồng Tháp được phát triển hài hòa; Bảo đảm Quỹ đất cho triển khai các dự án Thương mại dịch vụ, Khu dân cư cùng các công trình hạ tầng xã hội. Hệ thống Giao thông cũng được hoàn thiện; Quốc lộ 30 và 54 được đầu tư mở rộng; Cầu Cao Lãnh qua sông Tiền và cầu Vàm Cống qua sông Hậu sẽ thông xe vào đầu năm 2018; Mở hướng đột phá giao thông về Đồng bằng sông Cửu Long để Đồng Tháp trở thành địa phương có hạ tầng giao thông thuận lợi cả đường Thủy lẫn đường Bộ;  Cùng với đó là Hệ thống logistics hoàn chỉnh, giúp cho Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí. Theo số liệu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Tháp, tính đến cuối tháng 10/2017, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn đạt trên 37.100 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay đạt gần 48.900 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng huy động vốn giai đoạn 2010-2016 bình quân là 20,80%. Tốc độ tăng trưởng dư nợ cùng giai đoạn là 13,08%. Nếu so trong 13 tỉnh thành Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thì quy mô huy động vốn của TCTD trên địa bàn Đồng Tháp đứng thứ 5 (sau Tiền Giang, Long An, An Giang, Kiên Giang). Tổng dư nợ tín dụng các NHTM cho vay giai đoạn này đạt trung bình 32.300 tỷ đồng/năm, xếp thứ 2 tại Đồng bằng sông Cửu Long (sau An Giang). Như vậy, so với Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nguồn tín dụng ngân hàng tại Đồng Tháp có sự tăng trưởng khá; Nguồn vốn ngân hàng đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của Đồng Tháp như nông nghiệp, thủy sản, du lịch… đều tăng trưởng ở mức cao - Góp phần không nhỏ vào quá trình tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư tại Đồng Tháp.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Đồng Tháp diễn ra vào ngày 19/12/2017, Đồng Tháp đã mời gọi hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế quan trọng; các dự án nông nghiệp, chế biến nông sản, du lịch và phục vụ kinh tế nông nghiệp. Trong dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án và ký thỏa thuận ghi nhớ 16 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 23.885 tỷ đồng. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định: Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, năng động, thân thiện; Đồng thời thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu nền kinh tế nông nghiệp, cùng mô hình liên kết chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.


Cũng tại Hội nghị, ông Lê Minh Hoan- Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp đã cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; Đồng thời tổ chức liên thông giữa các cơ quan trong xác định nghĩa vụ tài chính đất đai, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nộp thuế điện tử. Năm 2018, Đồng Tháp sẽ tiếp tục cải cách, đơn giản, minh bạch thủ tục hành chính tạo thuận lợi tốI đa về các thủ tục hành chính đầu tư, thành lập doanh nghiệp, đất đai…cho Nhà đầu tư . Ông Lê Minh Hoan cam kết, chính quyền Đồng Tháp sẽ đồng hành cùng Nhà đầu tư từ lúc hình thành ý tưởng đầu tư cho đến quá trình sản xuất kinh doanh, với phương châm: “Thành tích của Doanh nghiệp là thành tựu của Địa phương”.                                                                                                                                                                                                         
 
                                                                                                                                                                      TRỌNG HÀ                                                                                                                                                   

                                                                                                                                                                     

 

                                             

  

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                


 
 
Các tin khác    
    Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường công tác Quản lý đất đai (05/01)
    Năm 2017: Ngành Bất động sản tăng cao cả 3 chỉ tiêu (27/12)
    Hàn Quốc cùng UNDP hỗ trợ 1.200 gia đình xây lại nhà sau bão (20/12)
    Horea sẽ ban hành Quy tắc Đạo đức cho Nghề Bất động sản (14/12)
    Lý Sơn–Quảng Ngãi – Bước chuyển mình (12/12)
    VIETBUILD HOME 2017: Nhà ở – Trang trí nội ngoại thất & Đồ dùng gia đình (10/12)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này