18:14 - Thứ hai, ngày 21 tháng 5 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Khai mạc sự kiện ‘Ngôi làng châu Âu’ tại Hà Nội      -     Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng Đất 13 tỉnh      -     Thành ủy TPHCM thông tin vụ bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai      -     Hà Nội sẽ xây dựng 5 Khu đô thị Nhà ở Xã hội tập trung      -     Phúc Khang được tôn vinh các danh hiệu cao quý ngành BĐS 2018      -     Chính thức triển khai Chương trình cho vay ưu đãi NƠXH      -     Để Kiến Tường thực sự là trọng tâm phát triển kinh tế Long An      -     BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BĐS NHÀ Ở TP.HCM QUÝ I/2018      -     Đất nền bị “thổi giá” sau vụ cháy Chung cư Carina      -     Vĩnh Long biến tiềm năng, cơ hội thành vận hội tăng trưởng
 
 
Tin tức & sự kiện
Khai mạc sự kiện ‘Ngôi làng châu Âu’ tại Hà Nội
Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng Đất 13 tỉnh
Thành ủy TPHCM thông tin vụ bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai
Hà Nội sẽ xây dựng 5 Khu đô thị Nhà ở Xã hội tập trung
Phúc Khang được tôn vinh các danh hiệu cao quý ngành BĐS 2018
Chính thức triển khai Chương trình cho vay ưu đãi NƠXH
Để Kiến Tường thực sự là trọng tâm phát triển kinh tế Long An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
13:31:27 20/12/2017 Bản in
 
Với số tiền gần 1 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc, 1.200 gia đình nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey sẽ được trợ giúp để xây dựng lại nhà ở.
 
                              
                                                                                                                        (Ảnh Báo Nhân Dân)

Ngày 12-12, Đại diện của Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đại sứ quán Hàn Quốc; và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết việc thực hiện sự hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau bão. Thông qua đó, các gia đình bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ về mặt kiến thức và nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại nhà ở để có thể chống chịu được các cơn bão và lũ lụt trong thời gian tới.      
 

        
 Ngày 4-11, cơn bão Damrey (bão số 12), cơn bão mạnh nhất trong hơn một thập niên, đã đổ bộ vào Việt Nam. Hơn 4,3 triệu người bị ảnh hưởng, 3.500 ngôi nhà bị phá hủy, và hơn 300.000 ngôi nhà bị hư hại. Chỉ riêng ở tỉnh Khánh Hòa, 114.000 ngôi nhà đã bị hư hỏng một phần hoặc toàn bộ. Lượng mưa lớn và lũ lụt trong những tuần tiếp theo đã tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại lớn, đặc biệt ở tỉnh Quảng Nam.  

      
                                                              Hậu quả cơn bão Damrey - cơn bão số 12 tàn phá 

Các bên liên quan đã ứng phó nhanh chóng. Chính phủ Việt Nam đã chi một nguồn lực đáng kể hỗ trợ các hoạt động sớm khôi phục sau bão ở các tỉnh bị ảnh hưởng. Đồng thời, các đoàn đánh giá phục hồi được tiến hành cùng với các cơ quan Liên hợp quốc và các đối tác khác nhằm xác định công tác phục hồi dài hạn cần thiết. Chính phủ đã chính thức yêu cầu Liên hợp quốc ứng phó và hỗ trợ công tác phục hồi. Kết quả điều tra xác định nhà ở và sinh kế là nhu cầu cấp thiết nhất đối với những cộng đồng bị ảnh hưởng.Với nguồn lực do Quỹ Hỗ trợ khẩn cấp Trung ương của Liên hợp quốc cung cấp, các cơ quan của Liên hợp quốc đã bắt đầu tiến hành công tác phục hồi ở các khu vực bị tổn hại. Tuy nhiên, các nguồn lực từ Chính phủ Việt Nam, Liên hợp quốc và các đối tác cho đến nay còn quá ít so với nhu cầu tại các khu vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Hoài, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua UNDP. Sự hỗ trợ vô cùng kịp thời và quan trọng này sẽ giúp đỡ hơn 1.200 người bị ảnh hưởng có nhà an toàn sau cơn bão số 12.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Le Hyuk hy vọng với sự hợp tác của UNDP, dự án này sẽ giúp sửa chữa và khôi phục những ngôi nhà bị thiệt hại ở các vùng bị ảnh hưởng và tăng cường khả năng chống chịu thiên tai trong tương lai. Năm trước, Hàn Quốc cũng hợp tác với các đối tác Việt Nam và Liên hợp quốc viện trợ nhân đạo cho các cộng đồng bị hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng. Hàn Quốc sẽ tiếp tục sát cánh với Việt Nam vượt qua những thách thức của biến đổi khí hậu.

"Bảo đảm cho người dân tiếp cận nhà ở an toàn là yếu tố cốt lõi của công tác phục hồi hiệu quả”, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, nhấn mạnh. "Không những bảo đảm tính mạng cho người dân, nhà ở an toàn còn giúp các gia đình sớm quay trở lại ngôi nhà của mình sau thiên tai và nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.


   
                        Bộ trưởng Bộ NN&PTNT báo cáo Thủ  tướng về công tác ứng phó và khắc phụcc hậu quả cơn bão số 12.jpg

Dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của Chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,và tập trung vào các hộ gia đình nghèo và cận nghèo, những người đang cần sự hỗ trợ khẩn thiết.(Nguồn:  Chinhphu.vn)
                   
 
 
Các tin khác    
    Horea sẽ ban hành Quy tắc Đạo đức cho Nghề Bất động sản (14/12)
    Lý Sơn–Quảng Ngãi – Bước chuyển mình (12/12)
    VIETBUILD HOME 2017: Nhà ở – Trang trí nội ngoại thất & Đồ dùng gia đình (10/12)
    SỬA QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀNG (07/12)
    Chính thức ngưng hiệu lực quy định ghi tên cả gia đình vào sổ đỏ (06/12)
    Tạm dừng Trạm thu phí BOT Cai Lậy (05/12)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này