07:27 - Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2018 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Quảng trường Lạc Việt và Làng Sen Việt Nam vào Hội Xuân 2018      -     Khai trương Tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu      -     HoREA đề xuất bổ sung Chương trình cho vay Nhà Ở Xã Hội      -     Công bố điều chỉnh Quy hoạch Vùng TP.HCM      -     HoREA khẩn thiết đề nghị cho xây căn hộ 25 – 45m2      -     “Chào đón TOP 3 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”: chan chứa ân tình      -     Kỳ vọng Ngân hàng khởi sắc trong năm 2018      -     Thị trường Căn hộ Phía Đông và Nam TPHCM tiếp tục nóng      -     Đồng Tháp - điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn      -     Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường công tác Quản lý đất đai
 
 
Tin tức & sự kiện
Quảng trường Lạc Việt và Làng Sen Việt Nam vào Hội Xuân 2018
Khai trương Tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu
HoREA đề xuất bổ sung Chương trình cho vay Nhà Ở Xã Hội
Công bố điều chỉnh Quy hoạch Vùng TP.HCM
HoREA khẩn thiết đề nghị cho xây căn hộ 25 – 45m2
“Chào đón TOP 3 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”: chan chứa ân tình
Kỳ vọng Ngân hàng khởi sắc trong năm 2018
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
01:17:10 04/10/2017 Bản in
 
Một khu đất trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM.
Đó là ý kiến phát biểu của PGS.TS.Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM tại Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM (Khóa X) nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra ngày 3/10/2017.
 
Qua các cuộc tiếp xúc cử tri, vấn đề Quản lý, Sử dụng đất đai trên địa bàn được cử tri phản ánh nhiều nhất. Đây được coi là "điểm nóng", là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép, sai phép, rồi khiếu kiện đất đai kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Trong khi đất dành cho Công nghiệp và Dịch vụ theo quy hoạch quá ít, thì Đất Nông nghiệp bỏ hoang hóa, hoặc sử dụng không hiệu quả lại quá nhiều, cũng ảnh hưởng rất lớn đến phát triển các ngành Kinh tế mũi nhọn của TPHCM và làm giảm tộc độ tăng trưởng chung.


PGS.TS.Trần Hoàng Ngân


Từ thực tế trên, Ông Trần Hoàng Ngân đề nghị TPHCM nên mạnh dạn và quyết liệt kiến nghị với Trung ương cho chuyển đổi mục đích sử dụng của hơn 100.000 ha Đất Nông nghiệp hiện nay sang Đất Công nghiệp, Dịch vụ và Phát triển đô thị.

Cần có chính sách đột phá trong sử dụng đất đai của TPHCM cho mục tiêu phát triển, tạo điều kiện tốt nhất cho Người dân sử dụng đất có hiệu quả hơn và Nhà nước cũng thu được tiền chuyển mục đích sử dụng đất từ Nông nghiệp sang Công nghiệp, Dịch vụ...

“Chúng ta vẫn nói “Đất là Vàng”, là nguồn lực quan trọng cho phát triển, nhưng nhiều năm qua vẫn chưa có giải pháp và chính sách để biến đất thành “vàng”. Ngược lại đất lại đang gây ra điểm “nóng”, phức tạp trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại TPHCM”, ông Trần Hoàng Ngân nói.

Cũng liên quan đến công tác Quản lý đất đai, Ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn nêu lại vấn đề “nóng” về đất đai trên địa bàn thời gian qua.

Theo ông Nguyễn Cư, tại nhiều khu vực, đầu nậu đất và người dân tự ý mở đường, phân lô chia nền, chuyển nhượng trái phép trên các Khu đất Nông nghiệp. Huyện Hóc Môn vừa phát hiện 160 ha Đất Nông nghiệp được chuyển thành Đất Ở, phá vỡ quy hoạch của huyện. Đây là vấn đề nghiêm trọng, vi phạm các quy định về quản lý đất đai, phá vỡ quy hoạch đất đai, có dấu hiệu lợi ích nhóm với sự tiếp tay của đầu nậu đất đai.

Bí thư Huyện ủy Hóc Môn kiến nghị Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM cần thanh tra cho chuyển mục đích sử dụng đất của 160ha Đất Nông nghiệp, chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm này.


 
(Nguồn: Chinhphu.vn)
 
Các tin khác    
    Kiến nghị sửa quy định về sử dụng Quỹ Bảo trì Chung cư (01/10)
    ĐÓN PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ – HÒA BÌNH KHÔNG QUÊN ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO (29/09)
    Phân phối độc quyền - DKRA Vietnam sớm nhìn rõ giá trị Citiesto (28/09)
    Lĩnh vực Kinh doanh Bất động sản thu hút 51,1 tỷ USD (27/09)
    Tháng 9/2017: Giao dịch Bất động sản giảm sâu (26/09)
    Cắt giảm vốn các dự án không giải ngân hết trong năm 2017 (25/09)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này