12:44 - Thứ hai, ngày 20 tháng 11 năm 2017 Liên hệ tòa soạn   |  Giới thiệu
 
 
 
Trang chủ Tin vắn Yên Bái: Quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa      -     Bộ Xây dựng: TPHCM có thể xem xét cho xây căn hộ tối thiểu 25m2      -     DKRA VIỆT NAM TIẾP THỊ & PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN KĐT WESTERN CITY      -     Chỉnh trang phát triển đô thị từ nguồn xã hội hóa      -     Cần khung pháp lý cho loại hình Bất động sản mới      -     CITIESTO - DỰ ÁN CĂN HỘ “CHUẨN” CHO GIỚI TRẺ      -     Không gian Văn hóa Việt-Nhật sắp khai trương tại Hội An      -     Thu hồi trên 40.000ha rừng, đất rừng sử dụng sai mục đích      -     Thị trường Vật liệu Xây dựng ổn định      -     Nhu cầu nhà ở tại các đô thị gia tăng
 
 
Tin tức & sự kiện
Yên Bái: Quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa
Bộ Xây dựng: TPHCM có thể xem xét cho xây căn hộ tối thiểu 25m2
DKRA VIỆT NAM TIẾP THỊ & PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN KĐT WESTERN CITY
Chỉnh trang phát triển đô thị từ nguồn xã hội hóa
Cần khung pháp lý cho loại hình Bất động sản mới
CITIESTO - DỰ ÁN CĂN HỘ “CHUẨN” CHO GIỚI TRẺ
Không gian Văn hóa Việt-Nhật sắp khai trương tại Hội An
 
 
  Quảng cáo
 
 
:: Trang chủ     Tin tức & sự kiện
16:31:10 23/06/2016 Bản in
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa cho các nhà báo lão thành. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Mong những người làm báo giữ vững “tâm sáng, lòng trong”, cùng nhau chung sức đồng lòng vì mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam XHCN, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ sẽ đồng hành với Báo chí trên con đường khó khăn nhưng đầy ý nghĩa này.
 

Thủ tướng mong muốn các cơ quan Báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đã đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử Cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những gương điển hình, người tốt việc tốt, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Đảng và trong toàn xã hội.

“Báo chí của chúng ta là Báo chí Cách mạng, mỗi Nhà Báo là một chiến sĩ trên trận tuyến tư tưởng-văn hóa, phải là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động thông tin bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng đề nghị, cùng với việc khen thưởng thành tích tốt, cũng cần xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động báo chí. Báo chí cần làm tốt công tác tuyên truyền và phản biện cho hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính các cấp. Cùng chung tay xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại; xây dựng Chính phủ, bộ máy hành chính các cấp liêm chính, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả; tập trung vào cải cách thủ tục hành chính để phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ ngày càng gần gũi với Báo chí

Tại cuộc gặp gỡ, Đại diện các cơ quan Báo chí đã chia sẻ, phản ánh tâm tư, suy nghĩ của mình với Người đứng đầu Chính phủ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, nhất là còn nhiều mặt trái của mạng xã hội, báo chí còn gặp nhiều khó khăn trong kỷ nguyên số, nhưng giới Báo chí Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, vượt qua thử thách, đưa Sự nghiệp Báo chí ngày càng phát triển, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, thay mặt đội ngũ những người làm báo Việt Nam bày tỏ vinh dự, vui mừng được Thủ tướng Chính phủ đến thăm, chúc mừng, gặp gỡ đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh những thành tựu to lớn, Báo chí cũng còn một số hạn chế và khuyết điểm. Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động cuộc vận động nâng cao đạo đức Nghề Báo và sửa đổi quy định về đạo đức người làm báo cho phù hợp với tinh thần Hiến pháp 2013 và cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Một số ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan Báo chí đều cho rằng, thời gian qua, Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện cho Báo chí phát triển lớn mạnh. “Chúng tôi được tiếp cận tương đối đầy đủ và nhanh chóng thông tin về hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thông qua Cổng TTĐT Chính phủ cũng như Bộ TT&TT”, Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân, Thiếu tướng Phạm Văn Miên bày tỏ. “Vị thế của Nhà Báo ngày càng được trân trọng”.

Nhân dịp này, ông mong muốn Chính phủ đẩy mạnh triển khai quy hoạch Báo chí, có một số chính sách hỗ trợ Báo chí, nhất là về kinh phí hoạt động, để các nhà báo giảm bớt nỗi lo “cơm áo gạo tiền”.

Cùng quan điểm, Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân, Đại tá Hà Mạnh Tường nhìn nhận, việc cung cấp thông tin về hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thông qua cuộc họp báo thường kỳ hằng tháng rất hiệu quả.

Các ý kiến tại cuộc gặp gỡ cũng chia sẻ về những thách thức, khó khăn mà các Nhà Báo đối mặt, qua đó, thể hiện lòng nhiệt huyết với nghề báo, đề cao trách nhiệm công dân, trách nhiệm người làm báo, như ý kiến của lãnh đạo Báo Infonet là kiên quyết với những nguyên tắc như không đưa thông tin gây hại cho bạn đọc, không đưa thông tin khiến doanh nghiệp điêu đứng, vụ mùa ế ẩm; không làm bạn đọc sợ (không đưa thông tin chi tiết tỉ mỉ về các vụ án nghiêm trọng) hay không để bạn đọc coi thường ( không đưa thông tin nhảm nhí, giật gân, câu khách)…

Đức Tuân

 

 
(Nguồn: Chinhphu.vn ngày 22/6/2016)
 
Các tin khác    
    Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2016 (01/03)
    Phiên bế mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng (28/01)
    Đại hội XII, kỳ vọng của nhân dân và vận hội lớn của đất nước (21/01)
    Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2016 (31/12)
    Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2015 (02/11)
    Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 12-16/10/2015 (17/10)
 
 
 
  Đối tác chính
  Quảng cáo
 
Bạn đánh giá thế nào về Tạp Chí Bất Động Sản Việt Nam 
 
  Tin tức & sự kiện           Không gian sống           Nhìn ra thế giới           Văn hóa thể thao & du lịch           DN & Thương hiệu           Forum thị trường & DN BĐS
 
Tạp chí BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT VIỆT NAM: tapchibatdongsanvietnam.vn
Email: tsbatdongsan@yahoo.com - Điện thoại: 01227657906
Địa chỉ: 159/44/19 – Trần Văn Đang – P.11 – Q.3 – TP.HCM
Giấy phép số 169/GP-TĐTT; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông
Đề nghị ghi rõ nguồn "tapchibatdongsanvietnam.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này